ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI , 12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

0974 423 428 0971 793 839
ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI , 12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Ngày đăng: 07/06/2023 03:38 PM

Đèn LED năng lượng mặt trời nói riêng và đèn LED nói chung đang được nhiều người ưa chuộng vì các tính ưu việt của nó. Nhưng đi kèm với số người sử dụng tăng lên là các vướng mắc và rắc rối về đèn LED cũng tăng lên , sau đây  hãy cùng VIETLED giải đáp thắc mắc cho các bạn :

12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Mục lục:

1. Có pin trong đèn Led năng lượng mặt trời không?

2. Ánh sáng mặt trời có tồn tại mãi?

3. Làm thế nào đèn năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm tiền?

4. Làm thế nào để sửa chữa đèn năng lượng mặt trời?

5. Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có thể hoạt động trong thời tiết nhiều mây không?

6. Đèn năng lượng mặt trời có nguy hiểm không?

7. Nên sạc đèn năng lượng mặt trời trong bao lâu để sử dụng tối ưu?

8. Làm thế nào để sạc đèn Led năng lượng mặt trời mà không cần mặt trời?

9. Có thể sạc đèn Led năng lượng mặt trời bằng ánh sáng nhân tạo không?

10. Cái gì trong ánh sáng mặt trời mà chúng ta sử dụng để tạo ra năng lượng?

11. Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời là gì?

12. Có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà không?

Đèn LED năng lượng mặt trời nói riêng và đèn LED nói chung đang được nhiều người ưa chuộng vì các tính ưu việt của nó. Nhưng đi kèm với số người sử dụng tăng lên là các vướng mắc và rắc rối về đèn LED cũng tăng lên. Bài viết dưới đây tổng hợp lại một số câu hỏi đèn LED năng lượng mặt trời mà khách hàng thường gặp phải.

1. Có pin trong đèn LED năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời là: Có.

Tất cả đèn LED năng lượng mặt trời đều có bốn bộ phận chung là bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, nguồn sáng dẫn và pin. Pin là bộ phận lưu trữ điện năng do tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra. Nếu không có pin thì vào những lúc không có ánh sáng mặt trời, đèn LED năng lượng mặt trời sẽ không thể chiếu sáng.

2. Liệu ánh sáng mặt trời sẽ tồn tại mãi mãi?

Nếu không có đủ ánh sáng mặt trời, đèn LED năng lượng mặt trời sẽ không chiếu sáng quá lâu. Bên cạnh đó, các bộ phận trong đèn đều có tuổi thọ của chúng. Tùy theo chất lượng khác nhau của pin thì tuổi thọ pin thường từ 1-5 năm. Tương tự như vậy, tùy theo chất lượng tấm pin mặt trời có tuổi thọ từ 10-25 năm, bộ điều khiển sạc năng lượng có tuổi thọ từ 3-5 năm.

3. Làm thế nào đèn năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm tiền?

Đầu tiên, đèn năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời để chuyển thành điện năng vì vậy bạn không cần trả tiền điện. Mặt khác, bạn không cần nối dây điện, điều này sẽ tiết kiệm chi phí nhân công và chi phí dây điện.

Phí bảo trì đèn LED năng lượng mặt trời rẻ hơn đèn LED sử dụng điện. Hiệu suất phát sáng của đèn năng lượng mặt trời cao hơn đèn led khác 10%. Do đó, đèn LED năng lượng mặt trời có thể giảm công suất với đèn LED cùng độ sáng.

đèn năng lượng mặt trời
 

ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI , 12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

4. Làm thế nào để sửa chữa đèn năng lượng mặt trời?

Khi đèn LED năng lượng mặt trời không hoạt động, bạn cần kiểm tra 6 bộ phận của đèn bao gồm: pin, bộ điều khiển, đèn LED, bảng điều khiển năng lượng mặt trời, công tắc và kết nối dây.

Các bộ phận dễ hư hỏng nhất là pin, công tắc, bộ điều khiển và dây kết nối. Vì vậy, bước đầu tiên là kiểm tra tất cả các kết nối dây xem có lỏng lẻo không. Sau đó thay pin, công tắc và bộ điều khiển bằng pin mới để kiểm tra xem cái nào bị hỏng.

5. Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có thể hoạt động trong thời tiết nhiều mây không?

Câu trả lời là: Có

Đèn LED năng lượng mặt trời vẫn sẽ sạc vào một ngày nhiều mây, tuy là chúng có thể không sạc nhanh và tạo ra điện với công suất thấp. Trên thực tế, ngay cả khi trời mưa, mưa sẽ giúp tích điện cho đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng. Điện này được lưu trữ trong pin của đèn và sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn vào ban đêm. Vì vậy, dù trời nắng hay trời nhiều mây, miễn là có chút ánh sáng ban ngày, đèn năng lượng mặt trời vẫn sẽ hoạt động.

6. Đèn năng lượng mặt trời có nguy hiểm không?

Đèn LED năng lượng mặt trời an toàn hơn đèn điện khác. Điều này là do đèn năng lượng mặt trời là điện áp một chiều thấp, trong khi đèn điện là điện xoay chiều điện áp cao.

7. Nên sạc đèn năng lượng mặt trời trong bao lâu để sử dụng tối ưu?

Để tận dụng tốt nhất các thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, chúng sẽ cần từ 4 đến 10 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp . Lưu ý rằng các tấm pin mặt trời nên để ngoài bóng tối để tận dụng tối đa tia nắng mặt trời. Với pin sạc đầy, một chiếc đèn LED năng lượng mặt trời ngoài trời có thể chạy cả đêm mà không cần ra ngoài.

Đối với đèn đường năng lượng mặt trời thường mất 6 đến 8 giờ để sạc pin của chúng. Sau khi được sạc đầy, với chức năng của một bộ điều khiển tiên tiến, pin của đèn đường năng lượng mặt trời thường có thể cung cấp ánh sáng trong tối đa 7 ngày nếu không có ánh sáng mặt trời.

Và nếu bạn sạc một đèn năng lượng mặt trời với ánh sáng nhân tạo, sẽ mất 8-12 giờ, điều này phụ thuộc vào kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

ĐÈN LED NĂNG LƯƠNG MẶT TRỜI
 

ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI , 12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

8. Làm thế nào để sạc đèn LED năng lượng mặt trời mà không cần mặt trời?

Phương pháp thứ nhất: Sử dụng ánh sáng yếu khi trời nhiều mây / gió để sạc đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Tuy trời nhiều mây nhưng ánh sáng mặt trời vẫn tiếp tục chiếu sáng dù bạn không nhìn thấy. Trong thời gian này, một chùm tia nhỏ vẫn tồn tại và bộ phận thụ cảm của tế bào quang điện biến những ánh sáng đó thành dòng điện một chiều. Tuy nhiên, trong trường hợp như vậy, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Phương pháp thứ hai: Sử dụng đèn sợi đốt để sạc đèn LED năng lượng mặt trời của bạn.

Ánh sáng mặt trời không phải là cách duy nhất có thể sạc đèn năng lượng mặt trời của bạn. Bạn thậm chí có thể sạc những đèn này bằng bóng đèn sợi đốt.

Bạn có thể dùng đèn gia dụng bình thường được sử dụng trong nhà của bạn, đèn năng lượng mặt trời sẽ được sạc từ từ khi tấm pin năng lượng mặt trời gần đèn gia đình. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị để đèn sáng ít nhất 12 giờ để sạc đầy đèn năng lượng mặt trời, việc sạc pin rất chậm và rõ ràng đây là một cách sạc rất kém hiệu quả.

Phương pháp thứ ba: Sử dụng bất kỳ nguồn sáng LED nào để sạc đèn năng lượng mặt trời.

So với việc sử dụng sợi đốt, sử dụng đèn LED sẽ có lợi hơn vì đèn LED vượt qua dải quang phổ lớn hơn cho phép các electron trong tế bào quang điện di chuyển và tạo ra điện một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để sạc pin hiệu quả, đèn năng lượng mặt trời nên được đặt gần nguồn sáng dẫn.

9. Có thể sạc đèn LED năng lượng mặt trời bằng ánh sáng nhân tạo không?

Ánh sáng nhân tạo ít nhiều có thể tích điện cho ánh sáng mặt trời. Bạn có thể sạc đèn năng lượng mặt trời bằng đèn nhân tạo hoặc bóng đèn điện thông thường vì đèn năng lượng mặt trời cần ánh sáng khả kiến ​​để hoạt động.

Có thể sử dụng bóng đèn LED, bóng đèn sợi đốt, đèn pin và các loại đèn nhân tạo khác. Ánh sáng quang phổ đầy đủ tốt hơn quang phổ hẹp. Vì vậy, bóng đèn truyền thống có thể sạc đèn năng lượng mặt trời tốt hơn bóng đèn LED.

10. Cái gì trong ánh sáng mặt trời mà chúng ta sử dụng để tạo ra năng lượng?

Câu trả lời là các tấm pin mặt trời sản xuất điện.

Nhờ vào các tế bào quang điện trên tấm Pin giúp chuyển hóa ánh sáng thành điện năng, sau đó dòng điện này được sạc vào Acquy lưu trữ điện do đó đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm bằng cách sử dụng điện trong Acquy lưu trữ ( hoặc những viên Pin Lithium nhỏ gọn).

đèn pha năng lượng mặt trời
 

ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI , 12 CÂU HỎI VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

11. Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn LED nói chung và đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm, nhờ vào những ưu điểm đó đã giúp cho đèn LED được nhiều người sử dụng hơn trước. Một số ưu điểm phải kể đến như là tiết kiệm điện, tiện dụng, lắp đặt dễ dàng, an toàn, tuổi thọ cao, kiểm soát thông minh và đầu tư linh hoạt hơn.

12. Có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà không?

Đối với tất cả các đèn năng lượng mặt trời di động, bạn có thể đặt đèn năng lượng mặt trời ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. và chuyển chúng vào nhà vào ban đêm. Các bạn lưu ý phải đảm bảo đèn năng lượng mặt trời có đủ ánh sáng mặt trời để sạc pin trong ngày.

Lời Kết

Qua bài viết này nếu bạn còn đắn đo về các vấn đề về đèn LED năng lượng mặt trời, hãy gọi ngay cho hotline  VIETLED  0971793839 để chúng tôi giúp bạn chọn lựa được mẫu đèn lý tưởng.

Công ty TNHH VIETLED với nhiều năm  kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp sản phẩm đèn led chiếu sáng cho Quảng cáo , trang trí , chiếu sáng , luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và những giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất.

 

 Quý khách muốn mua hàng và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi  hoặc đến với VIETLED  theo địa chỉ sau:

Nhà Phân phối CÔNG TY TNHH VIETLED 

- CHI NHÁNH VIETLED THỦ ĐỨC ( cơ sở chính )

ĐC : 15B QL1K, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức

ĐT : 0974.423.428 - 0971.793.839

- CHI NHÁNH VIETLED GÒ VẤP 
ĐC : 259 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp 

ĐT : 097.889.92.94 - 0971.793.839

- CHI NHÁNH VIETLED TẠI BÌNH DƯƠNG

ĐC : 500 Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

ĐT : 0911.150.158 - 0971.793.839

- CHI NHÁNH VIETLED QUẬN 12

ĐC : 62h/3 Đường nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành , Quận 12ĐT : 

0984.849.294 - 0971.793.839

 

 

Online: 4 | Tuần: 2443 | Tháng: 8008 | Tổng: 405792

CHI NHÁNH THỦ ĐỨC

- ĐC: 15b Quốc Lộ 1k – P. Linh Xuân – Q. Thủ Đức – TP. HCM
- ĐT: 0974 423 428 - 0971.79.38.39

CHI NHÁNH GÒ VẤP

 259 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
 ĐT: 0978 899 294 - 0974.423.428

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

ĐỊA CHỈ : 500 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

SĐT : 0911150158 - 0971793839

VIETLED CHI NHÁNH QUẬN 12

ĐC : 62h/3 Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT : 0984849294

 

Zalo
Hotline